Điểm danh 7 điều cần làm khi dùng nhà vệ sinh công cộng

Share |

Khi đi đường, vào công viên, siêu thị hoặc các địa điểm vui chơi giải trí, nhà vệ sinh công cộng chính là nơi mà chúng ta “giải quyết nỗi buồn” . Tuy nhiên, nhà vệ sinh công cộng do nhiều người ra vào nhưng ít được vệ sinh, lại thường tiềm ẩn nhiều nguy hại khôn lường.

Không cần phải “nhịn” đi vệ sinh vì sợ bẩn, bạn hoàn toàn có thể đảm bảo an toàn bằng việc thực hiện những lưu ý đơn giản dưới đây:

  1. Tránh ở lại quá lâu trong nhà vệ sinh

http://thungracnhua.vn/pic/news/nha-ve-sinh-bang-thep635411943901008477.jpg
Đừng nên ở lâu quá trong nhà vệ sinh công cộng

Khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng tốt nhất bạn hãy ra ngay khi vừa “giải quyết nỗi buồn” xong, đừng nên lưu lại quá lâu. Bởi vì, khi ở càng lâu thì lượng vi khuẩn khổng lồ trong nhà vệ sinh càng có cơ hội bám vào cơ thể bạn, từ đó gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm.

Hơn nữa, nha ve sinh cong cong cũng hay có bốc mùi khá nặng nên việc ra ngoài sớm cũng sẽ giúp bạn thoải mái hơn, không phải cố gắng chịu đựng nữa.

2. Đứng xổm mông

Đây được xem là tư thế đi vệ sinh tốt nhất khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng hay nhà vệ sinh di động. Việc làm này có tác dụng giúp hạn chế việc da thịt của bạn phải tiếp xúc với bồn cầu đầy chất bẩn và vi khuẩn trú ngụ, giảm được nguy cơ lây nhiễm vi trùng, kể cả nhiễm trùng nấm men, trùng roi... Tuyệt đối không được giẫm lên bồn cầu để bảo vệ tài sản công cộng và tạo ý thực tốt, giúp mình trở thành người văn minh, lịch sự.

3. Luôn mang theo giấy vệ sinh

http://www.saigonpaper.com/uploads/trademark/khan-giay.jpg
Luôn mang theo khăn giấy riêng khi ra ngoài

Nhà vệ sinh công cộng thường không để sẵn giấy vệ sinh, hơn nữa giấy vệ sinh trong đó cũng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Do đó, nhằm bảo vệ sức khỏe của mình và giữ vệ sinh, bạn hãy mang theo giấy vệ sinh khi có việc phải đi ra ngoài hoặc đi du lịch để phòng ngừa những lúc như thế này. Ngoài việc lau chùi vùng cần thiết, giấy vệ sinh còn là công dụng để bạn lau chùi bồn cầu trước khi sử dụng, hạn chế tối đa tác động xấu của vi khuẩn gây hại và tạo cảm giác thoải mái.

Đồng thời, bạn cũng có thể dùng giấy vệ sinh làm làm miếng lót ngăn cách không cho tay chạm vào cửa, nút bồn cầu, vòi nước..., giảm bớt được nguy cơ nhiễm khuẩn.

4. Cần xả nước sau khi sử dụng

Xả sạch nước và dọn dẹp giấy vệ sinh, rác... do mình mang đến là một điều mà chúng ta không được phép quên hay bỏ qua khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Đây vừa là phép lịch sự, vừa là trách nhiệm của chúng ta, giúp bảo vệ công trình công cộng và tránh vi trùng phát tán trong cộng đồng.

5. Dùng khăn giấy nắm vòi nước

Theo các nghiên cứu cho thấy, bồn rửa tay và vòi nước rất bẩn, thậm chí chúng còn chứa một lượng vi khuẩn cao gấp mấy lần so với bồn cầu, rất thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển. Chính vì vậy, bạn nên dùng khăn giấy khi chạm mở và đóng vòi nước, ngăn ngừa tối đa vi khuẩn có hại xâm nhập lên cơ thể.

7. Chuẩn bị gel rửa tay

http://nguyenlieulammypham.com.vn/wp-content/uploads/2015/10/khoa-hoc-lam-gel-nuoc-rua-tay-kho.jpg
Làm sạch da bằng gel rửa tay

Gel rửa tay là một sản phẩm mà chúng ta nhất định phải mang theo bên mình mỗi khi ra ngoài. Nó giúp dọn dẹp hết tất cả vi khuẩn, chất bẩn trên đôi tay của bạn mà không cần dùng đến nước, nhanh – gọn – lẹ. Trong điều kiện nhà vệ sinh công cộng không có xà phòng rửa tay thì gel rửa lại thực sự rất cần thiết.

Thực hiện đầy đủ và ghi nhớ những lưu ý trên mỗi khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng để bảo vệ bản thân, sức khỏe của mình bạn nhé!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN MÔI TRƯỜNG VÀ CÔNG NGHIỆP HÀ THÀNH

Văn Phòng GD: P1409, CT2, Tòa nhà C14 – Bắc Hà, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội 
Nhà máy sản xuất: T. Hội Phụ, X. Đông Hội, H. Đông Anh, Hà Nội.
Điện thoại: 04.6260.4020 / 04.6260.4040 - Hotline: 0913 800 625
Email: info@hathanheco.com

Tác giả : Xuân Ninh - Nguồn : www.oneserp.com